Công ty giải pháp HQP
0904.70.80.70 giaiphaphqp@gmail.com
nap muc may in tai binh duong
sua may in tai binh duong

Lắp WIFI Chuyên Dụng Tại Bình Dương

ĐÓN NĂM MỚI GIÁP THÌN 2024 HQP KÍNH CHÚC KHÁCH HÀNG AN KHANG, THỊNH VƯỢNG!


WIFI chuyên dụng là gì?

Tại sao phải dùng thiết bị WIFI chuyên dụng?

Chí phí đầu tư thế nào?

Có thể hiểu nôm na: Wi-Fi chuyên dụng là loại thiết bị Wi-Fi với các tính năng thu phát sóng Wi-Fi chuẩn 802.11 a/b/g/n/ac với tần số phát 2.4 GHz và 5 GHz như các thiết bị Wi-Fi thông thường bán tại các cửa hàng máy tính nhưng có một số sự khác biệt nổi trội để nhận ra đây là thiết bị Wi-Fi chuyên dụng:

- Vận hành ổn định: thiết bị Wi-Fi chuyên dụng có khả năng vận hành ổn định hơn các thiết bị Wi-Fi thông thường vì những thiết bị dạng này được trang bị phục vụ mục đích công cộng với yêu cầu phải hoạt động liên tục 24/7 để cung cấp dịch vụ Wi-Fi công cộng cho người dùng: Trường học, Khách Sạn, Resort, Khu du lịch, Cao ốc văn phòng, Khu căn hộ, Biệt thự, Café, Doanh nghiệp, Trung Tâm Thương Mại, sảnh hội nghị, Dịch vụ Karaoke (KTV), Siêu thị, Nhà xưởng, Khu Công nghiệp... Cho nên tiêu chuẩn thiết bị vận hành ổn định là một trong những yêu cầu cần thiết cho thiết bị Wi-Fi chuyên dụng.

- Chịu tải cao: các thiết bị Wi-Fi thông thường được thiết kế dành cho đối tượng khách hàng là cá nhân hoặc công ty rất nhỏ (SOHO) cho nên khả năng chịu tải của các thiết bị Wi-Fi này thông thường là cho phép từ 10-15 người dùng (user) truy cập đồng loạt. Thiết bị Wi-Fi chuyên dụng khắc phục hạn chế này với khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cao hơn, thiết bị có khả năng chịu tải trên 20 user truy cập đồng loạt (tùy thương hiệu và model Wi-Fi chuyên dụng mà khả năng chịu tải số lượng user được nhà sản xuất qui định cụ thể).

 - Khả năng thu phát sóng: thiết bị Wi-Fi chuyên dụng được trang bị khả năng phát sóng mạnh, độ nhạy sóng cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của các tổ chức. Việc thu phát sóng mạnh mẽ sẽ giúp các tổ chức tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi tiết giảm số lượng thiết bị Wi-Fi trong cùng một khu vực. VD: với 1 khu vực phải trang bị 2-5 thiết bị Wi-Fi thông thường mới có thể phủ sóng hết khu vực thì chỉ cần trang bị 1 thiết bị Wi-Fi chuyên dụng. Như vậy sẽ tiết kiệm được: chi phí trang bị thiết bị (do giảm số lượng thiết bị), chi phí lắp đặt (đi dây cáp mạng, nguồn cấp điện cho thiết bị), chi phí vận hành - quản lý (quản lý quá nhiều thiết bị Wi-Fi, khi gặp trục trặc hoặc sự cố hoặc đổi mật khẩu thiết bị phải xử lý từng thiết bị một).

- Khả năng quản trị tập trung: đây là một trong những tính năng đặc thù của thiết bị Wi-Fi chuyên dụng. Với những khu vực rộng lớn (resort, trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, khu công nghiệp) hoặc nhiều tầng (khách sạn, cao ốc văn phòng, khu căn hộ) phải trang bị rất nhiều thiết bị Wi-Fi mới có khả năng phủ sóng hết khu vực. Nhà quản trị không thể và không có khả năng kiểm tra và quản lý từng thiết bị Wi-Fi (AP) một, việc quản trị đòi hỏi phải tập trung về một nơi và nhà quản trị chỉ việc vào máy tính/smartphone quản trị tất cả các thiết bị (AP) bằng phần mềm quản trị chuyên dụng trên một thiết bị quản trị tập trung là Access point Controller. Để làm được điều này các thiết bị Wi-Fi chuyên dụng có thể vận hành đồng bộ và kết nối về điểm tập trung (Access point Controller).

- Khả năng mở rộng: có thể là vùng phủ với diện tích rộng hơn (resort, trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, khu công nghiệp) hoặc nhiều tầng hơn (khách sạn, cao ốc văn phòng, khu căn hộ). VD: một tổ chức thời điểm triển khai Wi-Fi chuyện dụng thì qui mô còn nhỏ nên diện tích khu vực phủ Wi-Fi nhỏ hoặc ít tầng (đối với cao ốc nhiều tầng). Khi hoạt động kinh doanh phát triển thì qui mô diện tích hoặc số tầng kinh doanh tăng thêm. Khi đó nếu trang bị thêm thiết bị sẽ bị giới hạn về khả năng quản lý (chi phí quản lý quá nhiều thiết bị Wi-Fi, khi gặp trục trặc hoặc sự cố hoặc đổi mật khẩu thiết bị sẽ gặp khó khăn khi xử lý từng thiết bị riêng lẻ). Với thiết bị Wi-Fi chuyên dụng, vấn đề này đã được giải quyết vì đây là giải pháp sẵn có trong hoạch định thiết bị dạng này. Tổ chức chỉ cần đầu tư thêm thiết bị cùng loại mà việc quản trị vẫn không thay đổi, hệ thống vẫn quản trị tập trung và đồng bộ với nhau qua Access point Controller (các thiết bị Wi-Fi chuyên dụng đã đầu tư trước đó vẫn vận hành bình thường và khả năng đồng bộ với các thiết bị mới cùng chủng loại trang bị thêm).


Cho nên với thiết bị Wi-Fi chuyên dụng Guépard Networks có khả năng:

- Vận hành ổn định: ngoài cấu hình thiết bị mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu Wi-Fi chuyên dụng, thiết bị indoorthiết kế thanh lịch, màu trắng cùng với kiểu dáng ốp trần hoàn toàn phù hợp với nội thất hiện đại hiện nay. Việc lắp thiết bị trên cao (ốp trần) còn giúp tối ưu hóa việc mở rộng vùng phủ wifi cho nhiều phòng liền kề. Ngoài mục đích thời trang thiết bị được trang bị nhiều khe tản nhiệt giữ nhiệt độ bên trong thiết bị luôn mát đảm bảo thiết bị luôn vận hành ổn định. Ngoài ra với Guépard outdoorđáp ứng nhu cầu phủ wi-Fi ngoài trời (Bãi biển, sân vườn, sân golf, sân tennis, sân trường…) vì được bảo vệ bằng vỏ nhựa ABS không thấm nước, bám bụi và ánh nắng trực tiếp, bảo vệ thiết bị vận hành trong môi trường khắc nghiệt có nhiệt độ cao và ẩm ướt ngoài trời.

- Khả năng chịu tải: khả năng của Guepard indoor tốt so với nhiều thiết bị Wi-Fi chuyên dụng cùng loại với khả năng chịu tải từ 50- 100 user đồng loạt truy cập. Cho nên chỉ với 1 thiết bị Guepard indoor có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng Wi-Fi ở những nơi tập trung tương đối nhiều user mà các thiết bị Wi-Fi thông thường không đủ khả năng đáp ứng như: quán café (vừa và nhỏ), nhà hàng - quán ăn, phòng trọ sinh viên, cửa hàng điện thoại, cửa hàng tiện lợi…

- Khả năng thu phát sóng: thiết bị Wi-Fi chuyên dụng thương hiệu Guépard Networks được trang bị khả năng phát sóng mạnh và độ nhạy sóng cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của các tổ chức. Việc thu phát sóng mạnh mẽ sẽ giúp các tổ chức tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi tiết giảm số lượng thiết bị Wi-Fi trong cùng một khu vực. Cụ thể:

Tầm phát và khả năng phát sóng của Guepard indoor: Phủ Wi-Fi tốt cho khu vực bị che chắn nhiều (3-5 lớp tường/sàn) có bán kính 15-40m và tín hiệu phát tối đa có bán kính lên đến 180m (không bị che chắn).

Thiết bị Wi-Fi chuyên dụng Guépard indoor

Tầm phát và khả năng phát sóng của Guepard outdoor: Phủ Wi-Fi tốt cho khu vực bị che chắn nhiều (3-5 lớp tường/sàn) có bán kính 20-60m và tín hiệu phát tối đa có bán kính lên đến 600m (không bị che chắn). Nếu vận hành như thiết bị CPE (PTP/PMP) tạo đường truyền, khoảng cách kết nối giữa 2 thiết bị Guepard outdoor lên đến 1.500m trong điều kiện không bị che chắn.

Thiết bị Wi-Fi chuyên dụng Guépard outdoor

-Khả năng quản trị tập trung: tất cả các thiết bị Wi-Fi chuyên dụng Guepard Networks (indoor, outdoor) đều có khả năng đồng bộ và quản trị tập trung qua Access point Controller (Guépard AC3000).

Controller Guépard AC3000 có khả năng quản trị: AC3000 có thể tự động dò tìm, kết nối thiết bị AP và cấp địa chỉ IP cho AP hoàn toàn tự động. AC3000 kết nối và quản lý các thông số AP: SSID, mật khẩu, kênh phát ngay khi AP kết nối mạng. Với AC3000 quản trị viên dễ dàng kiểm soát và vận hành toàn bộ AP trong hệ thống (lên đến 200 AP) như: nâng cấp firmware, khởi động lại, reset, cho phép số lượng thiết bị (Laptop, smartphone, tablet…) truy cập vào AP, điều chỉnh vùng phủ wifi, công suất phát, ổn định tính hiệu wifi, tăng hiệu quả vận hành mạng lưới wifi. Khả năng quản trị tập trung cho nhiều AP (Dò thiết bị AP tự động) lên đến: 200 APs.

Thiết bị quản trị tập trung Wi-Fi chuyên dụng Guépard AC3000

-Tiện lợi với nhiều tính năng linh hoạt: tất cả thiết bị Wi-Fi chuyên dụng Guepard Networks (indoor, outdoor) đều trang bị cổng (port) PoE (Power over Ethernet: cấp nguồn (power) và kết nối (data) qua 1 cổng PoE). Điều này giúp việc triển khai thiết bị linh hoạt, tiện lợi, tiếtkiệm cho bất kỳ hạ tầng nào. Và khả năng vận hành nhiều kiểu (Mode): Gateway, Wireless AP và Wi-Fi Repeater linh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

Chi phí đầu tư thiết bị Wi-Fi chuyên dụng:

Với những tính năng vượt trội của thiết bị Wi-Fi chuyên dụng như đã đề cập ở trên, dĩ nhiên chi phí đầu tư thiết bị này sẽ không như mua thiết bị Wi-Fi thông thường. Giá thành thiết bị Wi-Fi chuyên dụng thường đắt hơn thiết bị Wi-Fi thông thường gấp 2 - 3 lần, một số thương hiệu có giá thành đắt gấp chục lần thiết bị Wi-Fi thông thường.

Wi-Fi đã trở thành nhu cầu truy cập không thể thiếu hiện nay và thiết bị Wi-Fi chuyên dụng là nhu cầu thiết thực hiện nay nhưng bị hạn chế do giá thành thiết bị đắt đỏ. Cho nên chỉ có tổ chức: doanh nghiệp, khách sạn, resort… mới đủ khả năng và kinh phí trang bị thiết bị loại này.

Dựa trên kinh nghiệm hoạt động lĩnh vực CNTT và khả năng nghiên cứu sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất trên thế giới thời gian qua, chúng tôi đã lựa chọn được dòng sản phẩm Wi-Fi chuyên dụng Guépard Networks phù hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam với những ưu thế: khả năng vận hành tốt (như đã đề cập ở trên), chất lượng sản phẩm tốt (dịch vụ bảo hành 18 tháng), giá thành phù hợp với hầu hết người dùng (giá thành có cao hơn chút ít so với thiết bị Wi-Fi thông thường nhưng sẽ tương đương hoặc thấp hơn giá 01 thiết bị Wi-Fi cao cấp thông thường hiện có trên thị trường). Chúng tôi tin rằng thiết bị Wi-Fi chuyên dụng với giá thành hợp lý sẽ được sử dụng ngày càng phổ biến hơn với nhiều ưu điểm mà thiết bị Wi-Fi thông thường bị hạn chế.


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP HQP
Địa chỉ: 188/24/1/36 Nguyễn Văn Lộng, P.Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương (Sau Chợ Chánh Mỹ 100m)
Điện thoại: 0904 70 80 70
Email: giaiphaphqp@gmail.com


Công ty Giải Pháp HQP xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của Quý khách hàng trong suốt thời gian qua!

Các bài viết khác